เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2562 ณ ภัตตาคารป๊อบอายวิภาวดี นายสุฟ้าง แซ่หว่อง รองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมโครงการส่งเสริมสุขภาพด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหารและผู้สัมผัสอาหาร รุ่นที่ 1 สำหรับเจ้าของร้านจำหน่ายอาหาร ในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี รวมจำนวน 100 คน

ซึ่งเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีตระหนั กถึงความสำคัญดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหารและผู้สัมผัสอาหารขึ้น ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี โดยกำหนดจัดอบรมแบ่งเป็น 2 รุ่น รุ่นละ 100 คน รุ่นที่ 1 จัดอบรมผู้ประกอบกิจการด้านอาหารหรือเจ้าของร้าน และรุ่นที่ 2 จัดอบรมผู้สัมผัสอาหาร เพื่อสร้างเสริมความรู้ความเข้าใจในเรื่องมาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการด้านอาหาร การบริหารจัดการสถานประกอบกิจการด้านอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร ท้ายที่สุดจะส่งผลถึงประชาชนในการได้บริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัยจากสถานประกอบกิจการที่ได้มาตรฐานต่อไป
ทั้งนี้ผู้ผ่านการอบรมจะได้รับวุฒิบัตรตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหารของกรมอนามัย ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนวิทยากรจากศูนย์อนามัยที่ 11 นครศรีธรรมราช

ภาพข่าวและเนื้อหาข่าว โดย นางสาวภูษณิ ชูนวลศรี

ภาพข่าวอื่นๆ ติดตามได้ที่ facebook: นครสุราษฎร์ธานี เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี